ข่าวสารกิจกรรม

อบรมหลักสูตร “นักบริหารความสุของค์กร (นบส.)”

Posted On 18/03/2562 By Admin

การฝึกอบรมหลักสูตรเฉพาะสำหรับองค์กรปฏิบัติภาครัฐ หลักสูตร“นักบริหารความสุของค์กร (นบส.)” อบรมระหว่างวันที่ 5-6 มิถุนายน 2560 ณ ห้องนพวงศ์ 1 ชั้น 2 โรงแรมเดอะ ทวิน ทาวเวอร์


กลุ่มผู้เข้าฝึกอบรม ได้แก่ กลุ่มบุคลากรองค์กรภาคีเครือข่าย โดยเป็นผู้รับผิดชอบหลักหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานของบุคลากรในองค์กร และเป็นผู้ที่เคยผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรนักสร้างสุของค์กร (นสอ.) มาแล้ว โดยเป็นตัวแทนผู้เข้าร่วมอบรมจาก 12 องค์กรภาคีเครือข่าย ดังนี้


  1. สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม
  2. ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC)
  3. กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน
  4. กรมประชาสัมพันธ์
  5. กรมชลประทาน
  6. กรมกิจการเด็กและเยาวชน
  7. กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
  8. สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา
  9. สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร
  10. กรมควบคุมมลพิษ
  11. สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
  12. สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

          วันแรกของการฝึกอบรม เป็นการฝึกอบรมในเรื่อง PRODUCTIVITY โดยมี ผศ.ดร.จิราพร ระโหฐาน ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นวิทยากรในการอบรมของวันแรก เริ่มต้นด้วยการบรรยายในหัวข้อ “องค์กรสุขภาวะกับแนวคิดในการบริหารภาครัฐแนวใหม่เพื่อสร้างทุนมนุษย์”  ต่อด้วยการบรรยายในหัวข้อ “แนวทางการส่งเสริมสุขภาวะและความสุขในที่ทำงานเพื่อสร้าง PRODUCTIVITY” จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการฝึกปฏิบัติ (Workshop) “การดำเนินโครงการองค์กรแห่งความสุข  (HAPPY WORKPLACE) ให้เกิดความคุ้มค่าและผลิตภาพ (Productivity )” โดยแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติตามหน่วยงานที่เข้าร่วมอบรมพร้อมทั้งให้แต่ละกลุ่มออกมานำเสนอ


วันที่สองของการฝึกอบรม เป็นบรรยายและฝึกปฏิบัติในหัวข้อ “หลักสูตรการเสริมสร้างศักยภาพการสื่อสารของผู้นำ” โดยมี อ.ดร.ปอรรัชม์ ยอดเณร อาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร รายละเอียดเนื้อหาของหลักสูตรประกอบด้วย การสื่อสารเพื่อการโน้มน้าวใจตามหลักอริสโตเติล กลยุทธ์การโน้มน้าวใจแบบต่างๆ บุคลิกภาพการสื่อสารทีส่งเสริมภาพลักษณ์และความสัมพันธ์ การวางมาด ท่วงท่า อากัปกิริยาอาการในการสื่อสาร การฝึกฝนการควบคุมเสียง การเสริมความเชื่อมั่นและการสร้างกลยุทธ์การสื่อสาร การประยุกต์ใช้ Interaction model ในการสื่อสาร แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ ระดมสมอง ปัญหา อุปสรรค ปัจจัยของการสื่อสารภายในองค์กรที่ขาดประสิทธิภาพ การจำลองสถานการณ์การสื่อสารด้วยเทคนิค Tableaux Vivant เพื่อปรับใช้กับหน้างาน


ข่าวสารอื่นๆ

อบรมนักสร้างสุของค์กร (นสอ.) สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา

วันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2558 ทางแผนงานฯ ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้จัดอบรมนักสร้างสุของค์กร (นสอ.) ณ เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่

View more

การประชุมคณะที่ปรึกษาแผนงานฯ ครั้งที่ 15

จัดประชุมคณะที่ปรึกษาโครงการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพและประเมินผล “องค์กรปฏิบัติภาครัฐ”

View more

อบรม “นักสร้างสุของค์กร (นสอ.)” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “นักสร้างสุของค์กร (นสอ.)” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560

View more

การดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานในองค์กร

ระชุมหารือ“การดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานในองค์กร”: กรมควบคุมมลพิษ

View more